กิจกรรมเพื่อสังคม


กรมสรรพากรแนะให้ประชาชนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหลังวันที่ 10 มกราคม 2559 เนื่องจากต้องปรับระบบรองรับ การออกมาตรการซื้อสินค้าและบริการไม่เกิน 15,000 บาท หักลดหย่อนขณะที่นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนซื้อสินค้าที่จำเป็น และศึกษาเงื่อนไขลดหย่อนภาษีให้ชัดเจน

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า หลังรัฐบาล ออกมาตการลดหย่อนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการราคาไม่เกิน 15,000 บาทระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคมนี้ เพื่อให้นำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ มาหักลดหย่อนภาษีตามฐานรายได้

ดังนั้นจึงต้องปรับระบบรองรับการยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษีตามนโยบาย จึงแนะนำให้ผู้ที่ต้องการยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษีกับกรมสรรพากรให้เริ่มยื่นแบบในวันที่ 10 มกราคม 2559

โดยให้ดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ของกรมสรรพากร หลังจากสิ้นเดือนมีนาคมในปี 2558 ประชาชนยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษีผ่านอินเทอร์เน็ตสูงถึงร้อยละ 70 ของการยื่นแบบทั้งหมด คาดว่าในปีนี้จะยื่นแบบสูงถึงร้อยละ 80 ในปี 2559

ด้านพลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีที่ประชาชนให้ความสนใจและใช้ประโยชน์จากมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้เป็นพิเศษอีก 15,000 บาท ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้พี่น้องประชาชน

แต่ขอให้เลือกซื้อสินค้าที่จำเป็น หรือเป็นบริการที่วางแผนจะใช้อยู่แล้วตามความเหมาะสมของแต่ละครัวเรือน รวมทั้งควรศึกษาเงื่อนไขการลดหย่อนภาษีให้ชัดเจน และ เป็นการนำค่าใช้จ่ายไปหักจากรายได้สุทธิก่อนคำนวนภาษี เช่นเดียวกับการซื้อกองทุน หรือประกันชีวิต ซึ่งแต่ละคนมีฐานภาษีที่แตกต่างกันตามฐานรายได้

เนื้อหาโดย voice tv

voice-tv
ข่าวอื่นๆ

โรงแรมดังพบมัลแวร์ในระบบ เตือนลูกค้าเช็คข้อมูลบัตรเครดิตด่วน

หากคุณเพิ่งจะพักที่โรงแรมมาล่ะก็ คุณอาจจะต้องรีบเช็คยอดการใช้เงินของบัตรโดยด่วนเลยครับ โรงแรมไฮแอทท์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางโรงแรมได้ตรวจสอบพบมัลแวร์ในระบบคอมพิวเตอร์ของโรงแรมในส่วนของระบบกา

read more

Samsung Gear VR แว่น Virtual Reality รุ่นจำหน่ายจริงเปิด Pre-Order แล้ว

ซึ่งรุ่นที่จำหน่ายจริงจะมีราคาเพียง $99 หรือ 3 พันกว่าบาทไทย โดยจะมีการ์ด Micro SD ขนาด 16GB เพื่อแสดงเป็นภาพตัวอย่างในการรับชมไม่ว่าจะเป็นภาพแบบ 3 มิติ หรือจะเป็นภาพแบบ 360 องศา พร้อมรองรับบริการต่าง

read more
ดูทั้งหมด